Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Tin tức

Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget

Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget – Đó là thông báo mới nhất của Google trong ngày 8/9 vừa qua trên Google Webmaster Blog. Việc sử dụng Link vô tội vạ hoặc đơn giản là hơi quá đà trên Blog/website của bạn cũng có nguy cơ bị Google đánh giá thấp.

Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget

Link trên Widget là gì và vi phạm như thế nào ?

Link trên Widget thường được tạo ra phần lớn bởi các chương trình bên ngoài hoặc bạn cố tình đặt vào website như hình bên dưới.

Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget – Lại Văn Đức Blog
Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget
Trong một số trường hợp, chúng ta sử dụng text link trên website là hoàn toàn phù hợp, nếu nó có thể giúp điều hướng người dùng sử dụng website dễ dàng hơn và tạo thêm uy tín cho trang. Nhưng các bạn cần lưu ý với các liên kết không tự nhiên, không phù hợp với ngữ cảnh/nội dung của website như: Các widget được chèn link vô tội vạ, anchor text dày đặc… đều bị đánh giá là các liên kết không tự nhiên và sẽ phải chịu hình phạt từ Google. Thông thường chúng ta hay đặt trên sitebar hoặc footer.

Khắc phục hình phạt Link trên Widget

Rất đơn giản như Google đã thông báo. Nếu như bạn đang thực sự lạm dụng Link trên Widget, hãy gỡ bỏ ngay lập tức, hoặc bạn có thể thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào các link spam đó. Nếu bạn không thực hiện sớm thì đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách về liên kết trong Google Console từ đội ngũ webspam của Google.

Thế thôi

Thông báo này mình thấy rất quan trọng nên thông báo tới các bạn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Link trên Widget hoặc footer. Hãy kiểm tra và xử lý ngay để tránh tình trạng website đột ngột mất thứ hạng. Chúc các bạn may mắn.

Author

AdminTKST

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0909 87 1119
Contact